Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn tổ chức Lễ chào cờ đầu năm

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn tổ chức Lễ chào cờ đầu năm

Nhân dịp đón xuân Quỹ Mão năm 2023, sáng mùng 1 Tết, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm và dâng hương nghĩa trang liệt sĩ xã. Cùng ngày, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân và Xã đoàn tổ chức Giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân

Tại buổi Lễ lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã đọc thư chúc Tết của Thị ủy, đồng thời báo cáo những kết quả nổi bật và những mục tiêu đã thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch như: Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu đạt 455,5 tỷ đồng đạt 100,2%KH. Trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 22,7 tỷ đồng đạt 103,2% KH; thương mại – dịch vụ đạt 54,1 tỷ đồng đạt 100,3%KH, nông – lâm - ngư nghiệp đạt 378,7 tỷ đồng đạt 100%KH. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 29,6 tỉ đồng, đạt 242,7% KH. Giao quân nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Nghiệm thu và đưa vào sử dụng các công trình thảm nhựa đoạn từ sân vận động đến cầu Ân; kiên cố hóa các tuyến kênh mương, mở rộng các tuyến suối trọng điểm với tổng chiều dài hơn 4.500m, lắp đặt hệ thống đèn hoa và đèn chiếu sáng hơn 4 km...

Bên cạnh đó, công tác giáo dục cũng được quan tâm, chất lượng dạy và học của các trường được giữ vững; tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng; trường Trung học cơ sở Hoài Sơn được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ II và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích đạt được trong phong trào giáo dục. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa luôn được chú trọng và đầu tư, năm 2022 được Bộ văn hóa — thể thao và du lịch tặng Bằng khen đối với phong trào văn hóa của xã nhà.

Cùng ngày, UBND xã Hoài Sơn phối hợp với Hôi Nông dân và Đoàn thanh niên tổ chức Giải bóng chuyền Mừng Đảng, mừng xuân. Tham gia giải có ll đội đến từ hội viên Nông dân và Đoàn thanh niên xã. Giải bóng chuyền được tổ chức hàng năm vào những ngày đầu xuân nhằm giao lưu thể dục thể thao, học hỏi kinh nghiệm và thắt chặt tinh thần đoàn kết của của con người Hoài Sơn