Đảng ủy xã sơ kết 9 tháng đầu năm 2022

Đảng ủy xã sơ kết 9 tháng đầu năm 2022

Đảng ủy xã Hoài Sơn vừa tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm Đảng ủy xã Hoài Sơn đã tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp; đẩy mạnh phát triển công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ; phòng chống dịch bệnh Covid-19 đầu tư xây dựng các công trình cơ bản. Trên lĩnh vực nông nghiệp đã gieo trồng trên 1.500 ha cây trồng các loại ở vụ Hè Thu và Đông Xuân, năng suất bình quân trên cây lúa đạt 72,1 tạ/ha. Về lâm nghiệp, tập trung vận động nhân dân thực hiện trồng, chăm sóc, quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, sản lượng khai thác rừng trồng ước đạt trên 47.000 tấn. Cụm công nghiệp Tường Sơn đi vào hoạt động ổn định, sản lượng dăm gỗ ước đạt gần 24.000 tấn, Công ty may Hoài Sơn đã giải quyết việc làm cho hơn 400 lao động tại địa phương. Giá trị sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp 9 tháng ước đạt trên 16 tỷ đồng. Doanh thu thương mại – Dịch vụ phát triển ước đạt trên 38 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản đã nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình thảm nhựa đoạn từ sân vận động đến cầu ông Ân, tường rào UBND xã; công trình kênh mương ở thôn Túy Thạnh; bê tông tuyến từ Trạm y tế đến nhà thôn Hy Văn; Nghiệm thu kỹ thuật kè suối thôn Phú Nông. Chỉ định thầu xây lắp công trình đắp đất bờ suối thôn Hy Văn, công trình đắp đất bờ suối thôn Tường Sơn... Trên lĩnh vực VH-XH có nhiều bước chuyển tích cực, ANQPTTATXH được giữ vững.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng được chú trọng, đã tổ chức học tập chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong gương mẫu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; phối hợp với Thị ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi đảng. Xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khoá XX về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh; Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã về công tác giám sát hoạt động của các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ, cán bộ, đảng viên thuộc diện Đảng uỷ quản lý trong thực hiện nhiệm vụ và rèn luyện đạo đức, lối sống. Đồng thời kiểm tra, giám sát thực hiện các chuyên đề ở các chi bộ; thường xuyên kiểm tra đảng ủy viên và đảng viên chấp hành và thực hiện các quy chế; tiếp tục vận động các ngành, hội đoàn thể, đảng viên và nhân dân ra sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH những tháng còn lại năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Nam Hà – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Nam Hà – Bí thư Đảng ủy xã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến: “...Đối với các Chi bộ được kiểm tra giám sát đã có kết luận của đoàn Kiểm tra phải căn cứ vào kết quả kiểm tra để triển khai thực hiện và khắc phục một số tồn tại yếu kém đã được nêu lên; tiếp tục rà soát những đơn thư còn tồn đọng để giải quyết kịp thời cho công dân; bộ phận chuyên môn cần tham mưu đề xuất cho thị xã về công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 cho các đối tượng 5 đến 11 tuổi; cần quan tâm, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai bão lũ tốt hơn nhằm nâng cao ý thức phòng tránh bão lũ cho người dân. Tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo QP-AN và trật tự an toàn xã hội ở địa phương...”