Đoàn thanh niên xã Hoài Sơn sôi nổi các hoạt động tình nguyện

Đoàn thanh niên xã Hoài Sơn sôi nổi các hoạt động tình nguyện

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian qua, Ban chấp hành Xã đoàn Hoài Sơn có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ, đồng thời góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Trong thời gian qua, phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Xã đoàn Hoài Sơn triển khai mạnh mẽ tới các Chi đoàn bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng các công trình thanh niên, xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa nhà cửa của nhân dân bị thiệt hại do bão số 9; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid 19...

Ảnh: Xã đoàn hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Điển hình là hoạt động phối hợp Đoàn phường Tam Quan, Đoàn xã Hoài Châu tổ chức chuỗi hoạt động “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”, về địa chỉ đỏ tại Ngã Ba Đình, mộ Cống Quận công Trần Đức Hòa, tổ chức phiên chợ không đồng tặng 43 xuất quà cho hộ nghèo và hộ khó khăn, tổng giá trị 11 triệu đồng, thăm tặng 2 xuất quà cho 2 trẻ em mồ côi mẹ trị giá 8 triệu đồng

Ảnh: Xã đoàn phối hợp với các đơn vị bạn tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã

Bên cạnh đó Xã đoàn còn vận động các mạnh thường quân quyên góp tiền mặt để ủng hộ các trường hợp bệnh hiểm nghèo với số tiền hàng chục triệu đồng, qua đó nhằm động viên tinh thần giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, hướng đến chào mừng thanh công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Xã đoàn Hoài Sơn xây dựng công trình thanh niên, qua đó đã xây dựng 35 bồn hoa tại nghĩa trang liệt sỹ và trồng 45 cây cảnh như: Vạn Phúc, Hồng Lộc trị giá 50 triệu đồng.

Ảnh: Xã đoàn trao tiền quyên góp ủng hộ các trường hợp bệnh hiểm nghèo

và trồng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hoài Sơn

Song song với đó thì các hoạt động như tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, thực hiện Ngày chủ nhật xây dựng xã Hoài Sơn, Xanh – Sạch – Đẹp và xây dựng các tuyến đường hoa cũng được Xã đoàn phát động mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên. Từ đó tạo không khí thi đua thực hiện sôi nổi ở từng Chi đoàn, nhiều Chi đoàn đã phối hợp xây dựng các tuyến đường hoa đẹp mắt tạo cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Bên cạnh đó, Xã đoàn còn phối hợp với các Chi đoàn ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên tất cả các trục đường, khu vực đông dân cư, cấp hàng nghìn khẩu trang tại khu vực công cộng để nhân dân phòng bệnh.

Ảnh: Chi đoàn thôn Cẩn Hậu ra quân thực hiện tuyến đường hoa tại thôn Cẩn Hậu

Có thể thấy, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng chính là động lực để tuổi trẻ Hoài Sơn xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Là khát vọng của tuổi trẻ, sẵn sàng đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và kiến tạo quê hương. Để thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện, trong thời gian tới, Xã đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới thanh niên về ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động tình nguyện. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, huy động các nguồn lực, tổ chức các hoạt động tình nguyện, đảm bảo an sinh xã hội phù hợp với từng thanh niên, quan tâm đến đối tượng thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là điều kiện để mỗi đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Hoài Sơn đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên tất cả các lĩnh vực góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Nguồn:Đài truyền thanh xã Copy link