HĐND xã Hoài Sơn khóa XII tổ chức phiên cuối cùng tại nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Hoài Sơn khóa XII tổ chức phiên cuối cùng tại nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Hoài Sơn khóa XII vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhằm tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Kỳ họp lần thứ 14 HĐND xã khóa XII

Tại kỳ họp HĐND xã Hoài Sơn đã thông qua các báo cáo tổng kết tình hình tổ chức hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề do HĐND xã ban hành trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời thông qua các tờ trình của UBND xã: Tờ trình đề nghị xin chủ trương điều chỉnh mở rộng diện tích khu hành chính xã Hoài Sơn và tờ trình đề nghị bổ sung danh mục vốn đầu tư xây dựng công trình nhà làm việc một cửa thuộc UBND xã.

Theo báo cáo của HĐND xã, trong nhiệm kỳ qua HĐND xã Hoài Sơn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng, đồng thời ban hành và thực hiện hơn 90 Nghị quyết HĐND xã trong việc đầu tư phát triển KT-XH và các vấn đề an sinh xã hội phù hợp với địa phương, góp phần đẩy mạnh phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn xã. Đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm tăng 20 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,41%. Trong 5 năm qua tình hình kinh tế của xã có bước phát triển khá đồng đều theo hướng bền vững, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt là công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có nhiều tiến bộ; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đã triển khai xây dựng 148 công trình xây dựng cơ bản như đường bê tông, đường nội đồng, điện thắp sáng...với tổng kinh phí đầu tư hơn 40 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước tăng hàng năm; các chính sách an sinh xã hội được chú trọng, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhiệm kỳ qua HĐND xã đã phối hợp tổ chức 211 điểm tiếp xúc cử tri với hơn 15.000 lượt cử tri tham dự. Qua đó, HĐND xã đã ghi nhận gần 400 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến của cử tri đều được tiếp thu để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời, giải quyết dứt điểm những bức xúc của người dân, cơ bản đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri trong toàn xã.

Nguồn:UBND xã Hoài Sơn Copy link