Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch  tiếp xúc cử tri để ứng cử viên vận động bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm hiện tại toàn xã có 41 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XIII tại 9 đơn vị bầu cử trên địa bàn xã. Tại hội nghị các ứng cử viên đã được nghe UBMTTQ Việt Nam xã thông qua kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Mục đích của việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử là nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND xã. Về yêu cầu, trong quá trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử các ứng cử viên phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Không lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác; không lạm dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng phương tiện thông tin đại chúng trong vận động bầu cử; không được lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp cho tổ chức, cá nhân mình; không sử dụng hoặc biếu, tặng, cho, ủng hộ tiền, tài sản hoặc lợi ích  vật chất để lôi cuốn, mua chuộc cử tri. Thời gian tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử từ ngày 10/5/2021 đến hết ngày 16/5/2021 tại Nhà văn hóa của từng thôn.

Nguồn:UBND xã Hoài Sơn Copy link