Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 16/10, 12 thôn trên địa bàn xã Hoài Sơn tổ chức bầu cử Trưởng thôn  nhiệm kỳ 2022-2025.

Các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị chu đáo, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn xã phấn khởi tham gia đi bỏ phiếu đông đủ tạo thành ngày hội lớn của toàn dân. Đến 9 giờ 30 cùng ngày, cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Hoài Sơn đều tham gia bỏ phiếu. Sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, các Tổ bầu cử tiến hành việc kiểm phiếu và báo cáo kết quả bầu cử về Ban chỉ đạo bầu cử Trưởng thôn của xã để tổng hợp. Toàn xã có 2.772 cử tri đại diện hộ gia đình, 100% cử tri đều tham gia đi bỏ phiếu. Kết quả, có 10 Trưởng thôn tái cử và 2 Trưởng thôn được bầu mới.

Để chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, UBND xã Hoài Sơn đã xây dựng Kế hoạch, phân công cụ thể các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử xuống trực tiếp các điểm bỏ phiếu để giúp các Tổ bầu cử trong việc bỏ phiếu và tổng hợp kết quả. Có thể nói cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã Hoài Sơn diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng luật, hầu hết nhân dân đều đồng tình hưởng ứng và đặt nhiều kỳ vọng đối với các Trưởng thôn nhiệm kỳ mới. Đồng thời mong muốn các Trưởng thôn đem hết những tài, đức của mình để phục vụ tốt nhiệm vụ của địa phương và đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn xã.