Các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS

Các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023, UBND xã Hoài Sơn, các ban ngành, hội đoàn thể xã đã thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công cách mạng cụ thể:

UBND xã đã tu tạo, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ xã với số tiền hơn 900 triệu đồng. Đồng thời, UBND xã đã tiếp nhận và cấp quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách và người thờ cúng liệt sĩ có 1.186 trường hợp với số tiền 359.700.000 đồng, phối hợp với UBND thị xã tặng quà của quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng, quà của UBND tỉnh, quà của UBND thị xã tặng cho các đối tượng chính sách gặp khó khăn có 10 suất quà với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Cùng với đó Hội LHPN xã Hoài Sơn tổ chức thăm, tặng 4 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tổng trị giá 1.200.000 đồng. Dịp này các Chi hội trong xã cũng đã tổ chức thăm hỏi và tặng 4 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng các gia đình chính sách khó khăn ở các thôn, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, tổng số tiền 800.000 đồng. Hội Nông dân xã phối hợp thăm tặng 4 suất quà trị giá 1.050.000 đồng, các Chi hội nông dân xã tặng 9 suất quà trị giá 1.350.000 đồng cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, Xã đoàn Hoài Sơn tổ chức thăm, tặng 2 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ. Tổ chức trao tặng vườn cây tri ân trị giá 1.000.000đ cho thương binh Nguyễn Văn Của, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên và học sinh trong toàn xã tham gia chỉnh trang, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã sạch sẽ để tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã vào tối ngày 26/7.

Đây là dịp để cán bộ, và nhân dân xã Hoài Sơn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Qua đó tỏ lòng biết ơn, tri ân các thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước.