MTTQ xã Hoài Sơn phối hợp hoàn thành thủ tục Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở hộ nghèo năm 2023

Chiều ngày 18/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn phối hợp cùng UBND, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Túy Thạnh nghiệm thu và trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở hộ nghèo năm 2023 cho hộ ông Trần Nữa, thôn Túy Thạnh, số tiền 20.000.000đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” xã.

(Đ/c Trần Quang Vinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã (trái) & Đ/c Võ Trung Kiên – PCT UBND xã (phải) trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho ông Trần Nữa)

Nhận thấy hoàn cảnh của ông Trần Nữa đặc biệt khó khăn: hộ nghèo, vợ mất, một mình nuôi con, bản thân ông bệnh thường xuyên, không có việc làm ổn định, nhà dột nát, xuống cấp, giấy tờ đất còn tên mẹ ông (đã mất). MTTQ xã Hoài Sơn, thôn Túy Thạnh phối hợp cùng chính quyền làm giúp các thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất từ mẹ (đã mất) sang tên ông và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà. Bên cạnh đó, Xã Đoàn Hoài Sơn cũng đã huy động lực lượng đoàn viên cùng với Cán bộ và bà con Nhân dân trong thôn giúp đỡ ngày công, tham gia sửa chữa nhà cho ông Nữa.

Thêm một ngôi nhà kiên cố, an toàn cho hộ nghèo, giảm bớt một phần khó khăn và giúp hộ Trần Nữa ổn định cuộc sống.

(Hình ảnh ngôi nhà trước khi sửa chữa)

(Hình ảnh Đoàn viên và bà con tham gia sửa chữa nhà ông Trần Nữa)

Tác giả: Hoài Thương