Đảng uỷ xã Hoài Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Đảng uỷ xã Hoài Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 19/5/2023, Đảng uỷ xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoài Sơn khoá XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự với Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Quyết - Phó ban Dân vận Thị uỷ; Nguyễn Văn Lai - Phó ban Tuyên giáo Thị uỷ; Cao Đình Hữu - PGĐ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã cùng với các đồng chí trong BVT, BCH Đảng uỷ xã khoá XXVI, các đồng chí Bi thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thị ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của thị xã, Đảng bộ xã Hoài Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, cùng với đó phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên, đã tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH Trung ương Đảng khoá XIII và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ và Thị uỷ. Trong 3 năm qua BTV Đảng uỷ luôn chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, tiếp tục phát triển cơ bản vững chắc, cơ cấu chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phát triển mạnh, chất lượng, năng suất, hiệu quả cao. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra, tổng sản lượng lương thực cây có hạt hàng năm đều tăng; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 là 53,6 triệu đồng/người/năm, hàng năm tăng 12,1%

Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong sạch, vững mạnh.

Trong số các chương trình hành động và kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Đảng uỷ xã đã xây dựng 4 Chương trình hành động và 12 Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra