Tổng kết công tác ANTT & Trật tự ATGT năm 2023

Tổng kết công tác ANTT & Trật tự ATGT năm 2023

Chiều ngày 26/12, UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023; triển khai Chương trình công tác năm 2024. Đồng thời sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 02-CT/TU, ngày 13/11/2020 của Ban thường vụ Thị uỷ.

Trên lĩnh vực ANTT, ATGT trong năm, phạm pháp hình sự xảy ra 5 vụ, vi phạm hành chính xảy ra 3 vụ, tệ nạn xã hội xảy ra 2 vụ đánh bạc có 16 đối tượng, tai nạn giao thông xảy ra 2 vụ làm 4 người bị thương

UBND xã chỉ đạo Ban chỉ đạo 138, Ban ATGT xã thường xuyên phối hợp với Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên nhiều phương diện trực tiếp, gián tiếp nhằm thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như trộm cắp, tín dụng đen, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng… nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và ý thức chấp hành pháp luật, tự giác tham gia phát hiện, tố giác tội phạm. Qua đó đã tuyên truyền 2 đợt/năm ở 12 thôn có hơn 1.500 lượt người tham dự. Mở 8 lớp giáo dục tập trung đối với 85 đối tượng vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, đánh bạc, pháo nổ và giáo dục cá biệt 18 đối tượng có biểu hiện vi phạm về tín dụng đen, trộm cắp tài sản, đánh bạc.

Bên cạnh đó, Công an xã đã tổ chức xác minh 7 tin báo, làm rõ 1 đối tượng thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản; phối hợp làm rõ 2 vụ giết người xảy ra tại Hoài Châu Bắc và Hoài Sơn; 1 vụ có 05 đối tượng trộm cắp dầu Diesel tại địa bàn An Lão qua địa bàn xã Hoài Sơn để tiêu thụ. Tham mưu UBND xã xử lý vi phạm hành chính 8 vụ  với 23 đối tượng, phạt tiền số tiền hơn 35 triệu đồng. Tổ chức tuần tra giao thông, đảm bảo ANTT trên địa bàn có 45 lượt, phát hiện lập biên bản 16 trường hợp vi phạm, xử lý nguội vi phạm 12 trường hợp phạt tiền hơn 12 triệu đồng, nhắc nhở 25 trường hợp.

Tăng cường thực hiện đề án 06 của Bộ Công an về “phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia”. Đến nay đã có 100% công dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân, trên 6.500 tài khoản định danh điện tử được cấp, đã kích hoạt được 6.225 tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo đã phối hợp xây dựng mới 1 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thôn Hy Văn; đã nhân rộng mô hình “Camera an ninh” tại thôn An Hội Bắc và Phú Nông với 12 mắt, kinh phí vận động xã hội hóa hơn 60 triệu đồng. Vận động, xây dựng 3 điểm chữa cháy công cộng tại xóm 4, Phú Nông, thôn Hy Tường và thôn La Vuông. Hiện đang duy trì 5 mô hình ANTT, ATGT hoạt động hiệu quả trên địa bàn.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, Thượng tá Trần Công Tự - Phó Trưởng Công an thị xã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho ông Nguyễn Bình Luận – Công an viên thôn Phú Nông. Dịp này Chủ tịch UBND xã đã trao Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.