Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn

Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn mới năm 2024 thuộc Tiểu dự án 1- Dự án 4: Phát trển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững trên địa bàn xã Hoài Sơn. Sáng ngày 18/12/2024, Hội LHPN xã Hoài Sơn phối hợp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Hoài Nhơn tổ chức bế giảng  lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn dành cho đối tượng lao động nông thôn.

Tham dự lễ khai giảng có Đ/c: Cao Phổ - PGĐ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thị xã; Đ/c Võ Trung Kiên - PCT UBND xã, các đ/c đại diện các hội, đoàn thể28 học viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

          Qua hơn 2 tháng với sự hướng dẫn của giáo viên, các học viên đã được học lý thuyết và thực hành về các nguyên tắc chế biến món ăn, bí quyết lựa chọn và bảo quản nguyên liệu món ăn, cách tỉa rau củ, bày trí món ăn… Đồng thời giúp các học viên có thể chế biến món ăn phục vụ gia đình, hoặc tự mở quán ăn với thực đơn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết thúc khóa học, có 3/28 học viên đạt loại xuất sắc, 25/28 đạt loại giỏi được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Thị xã Hoài Nhơn cấp chứng chỉ đào tạo nghề.

 

(Ảnh: Đồng chí Cao Phổ - PGĐ TT GDNN, GDTX thị xã trao chứng chỉ học nghề)

 

(Ảnh: Quang cảnh buổi bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn)

Có thể nói, việc đào tạo nghề cho lao động nữ luôn được Hội quan tâm nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ được học nghề và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi được đào tạo, nâng cao năng lực cho chị em phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới vươn lên làm giàu chính đáng, đồng thời tạo cơ hội cho chị em nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.


Tác giả: Mỹ Trần
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề

Nội dung đang cập nhật...