Cập nhật mưa lũ ở Hoài Sơn

Cập nhật mưa lũ ở Hoài Sơn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên trong ngày 16/11 trên địa bàn xã Hoài Sơn có mưa rất to. Trước tình hình đó Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã Hoài Sơn đã triển khai ngay các phương án phòng chống  thiên tai, ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”. Theo đó, Trưởng thôn ở những vùng có nguy cơ ngập nước chuẩn bị các phương án tổ chức di dời dân đến các nhà mà đã bố trí theo phương án ứng phó với mưa lũ. Đồng thời bố trí người  trực tại các bờ tràng nước lớn để đưa người dân và các em học sinh qua lại, thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN phụ trách từng địa bàn thôn bám sát địa bàn để chỉ đạo các thôn trong công tác phòng tránh mưa lớn gây lũ lụt vùng trũng thấp và sạt lỡ núi ở các thôn triền núi. Theo thống kê ban đầu tại các địa bàn vùng trũng thấp đến 16h30 cùng ngày, nước lũ đã làm 127 nhà dân ở các thôn Tường Sơn và Tường Sơn Nam bị ngập nước, hơn 300m bờ suối và hơn 100m mương thủy lợi bị sạt lỡ, hàng 100m đường giao thông sạt lỡ và ngập nước. Dưới đây là một số hình ảnh và video trong mưa lũ ngày 16/11/2021.

1348749607135841707.mp4

Văn phương

Nguồn:Đài truyền thanh xã Copy link