Xã Hoài Sơn tổ chức tiêm phòng Covid-19 toàn dân

Xã Hoài Sơn tổ chức tiêm phòng Covid-19 toàn dân

Thực hiện Kế hoạch số 219 ngày 23/11/2021 của Trung tâm Y Tế thị xã Hoài Nhơn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn với mục tiêu: Phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng, tiến tới đẩy nhanh diện bao phủ tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn thị xã. Trong đợt này, xã Hoài Sơn được tổ chức tiêm diện rộng cho các đối tượng tiêm mũi 1 có độ tuổi từ 18 đến 70. Theo đó, UBND xã đã triển khai ngay công tác tuyên truyền thông tin đến người dân để chuẩn bị tiêm phòng vắc xin Covid 19, tập trung Test nhanh cho các đối tượng trong diện tiêm. Phối hợp với các ngành bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, sàng lọc, tư vấn, tiêm chủng, theo dõi và xử lý tai biến sau khi tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng, ghế ngồi và giữ khoảng cách giữa các đối tượng được tiêm chủng; lập khu vực đón tiếp, hướng dẫn người dân đến tiêm chủng. Đồng thời phân luồng bố tri ra vào phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và phân chia khung giờ để gọi đối tượng đến tiêm nhằm hạn chế số lượng người đến quá đông. Bên cạnh đó, UBND xã bố trí nhân lực để nhập liệu ngay sau khi tiêm. Trong 3 ngày từ ngày 25 đến ngày 27/11 có 3.311 đối tượng được tiêm, trong đó mũi 1 có 2.811 người được tiêm và 500 người được tiêm mũi 2 trong đợt này.

Ảnh công tác sát khuẩn trước khi tiêm chủng

Ảnh cán bộ y tế thực hiện tiêm chủng cho nhân dân xã Hoài Sơn

Ảnh nhân dân được bố trí ngồi chờ trước khi tiêm

Ảnh cán bộ xã và Đoàn thanh niên hỗ trợ nhập liệu tiêm vắc xin Covid-19