Xã Hoài Sơn tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi

Xã Hoài Sơn tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020), sáng ngày 5/6/2020 UBND xã Hoài Sơn tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ ở độ tuổi: 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi, hiện toàn xã có 225 cụ trong diện được chúc thọ.

Đ/c Đặng Đức Đạo - Trưởng phòng LĐTB&XH TX Hoài Nhơn trao quà tại Lễ mừng thọ ở xã Hoài sơn

Tại buổi L các cụ cùng nhau ôn lại truyền thống 79 năm xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam, thông qua các phong trào thi đua yêu nước của Hội như “Tuổi cao gương sáng”, Hội Người cao tuổi đã nhiều đóng góp thiết thực trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.  Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND xã Hoài Sơn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe và mong muốn các cụ tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu noi theo. Ngoài số tiền 57 triệu đồng trích từ ngân sách xã để tặng quà mừng thọ cho 190 cụ trong độ tuổi từ 70 đến 85 tuổi, mỗi suất 300.000 đồng. Dịp này UBND xã Hoài Sơn cũng đã tiếp nhận và trao 27 suất quà của UBND tỉnh Bình Định tặng cho các cụ trong độ tuổi 90, phần quà trị giá 650.000 đồng/suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt, 150.000 tiền quà và thiếp chúc thọ; tặng 3 suất quà của Chủ tịch nước mỗi suất bao gồm 5 mét vãi, 700.00 đồng tiền mặt và thiếp chúc thọ tặng cho 3 cụ tròn 100 tuổi. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có 5 cụ trên 100 tuổi được UBND xã Hoài Sơn trao tặng 5 suất quà, trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng./.

Đ/c Đặng Đức Đạo và đ/c Nguyễn Nam Hà - BT Đảng ủy xã trao quà của cho các cụ trong diện được chúc thọ

Nguồn:UBND xã Hoài Sơn Copy link
Xem thêm chủ đề