Tăng cường công tác cải cách hành chính tại cơ quan

Tăng cường công tác cải cách hành chính tại cơ quan

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính, ngay từ đầu năm 2022 UBND xã Hoài Sơn đã triển khai xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính và tổ chức cuộc họp  triển khai lồng ghép Kế hoạch đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động. Cơ quan đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính với mục tiêu trọng tậm như:  Tiếp tục rà soát, kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở đơn giản hóa, chuẩn hóa và thống nhất hóa về hồ sơ và quy trình giải quyết thủ tục hành chính; Tiếp tục áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015; Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, nêu cao tinh thần tiết kiệm của cán bộ, công chức và người lao động; Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tinh thần, thái độ và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động gắn với siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; đẩy mạnh các ứng dụng trực tuyến để hiện đại hóa quản lý, điều hành và phục vụ nhân dân. Cán bộ, công chức trong thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính và tiếp cận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, đảm bảo thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân xã được kịp thời công khai, niêm yết đầy đủ, khoa học tại Bộ phận một cửa xã.

Bảng niêm yết TTHC

Cùng với đó, cơ quan cũng đã trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất với đầy đủ trang thiết bị như máy tính, máy in, nâng cấp hệ thống mạng nội bộ, lắp đặt hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ cơ quan... để góp phần phục vụ tốt hoạt động chuyên môn và công tác cải cách hành chính tại cơ quan. Lãnh đạo cơ quan đã giao trách nhiệm cho từng bộ phận và phân công cụ thể các nội dung cải cách hành chính cho từng cán bộ, công chức phụ trách ở bộ phận một cửa. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cải cách hành chính cũng được đẩy mạnh, cơ quan đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp cơ quan,... đảm bảo nội dung đầy đủ theo yêu cầu. Việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại cơ quan sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các tổ chức đến giao dịch, cũng như làm tốt công tác quản lý Nhà nước. Qua đó, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước.

Công khai đường dây nóng phản ánh kiến nghị về TTHC

Tác giả: Mỹ Phường
Nguồn:Bình Định Thông tin Copy link