LÀM CCCD CHO NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC

LÀM CCCD CHO NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC

Căn cước Công dân là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng để xác nhận danh tính và quyền lợi của mỗi công dân, đối với những người già yếu, việc có được CCCD sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến, được hưởng các chế độ ưu đãi liên quan đến CCCD.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và tạo thuận lợi cho người dân nhất là các đối tượng người già cả, người tần tật, ốm yếu khó khăn trong vận động và đi lại. Ngày 7/5 Công an xã Hoài Sơn phối hợp với Công an viên các thôn cùng Tổ làm CCCD Công an thị xã Hoài Nhơn đến tận nhà và đưa đón những người già cả khó khăn trong vận động, đi lại để làm CCCD.

Với thời tiết nắng nóng oi bức, Tổ làm CCCD không ngại khó khăn, trang bị đầy đủ các máy móc, tài liệu đảm bảo việc đến tận nhà tổ chức làm CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử cho người già không đi lại được. Trong ngày Tổ làm CCCD đã thực hiện làm cho hơn 30 trường hợp làm CCCD già cả không đi lại được và hơn 40 định danh điện tử./.