Cảnh báo về hành vi bán hàng rong tại nhà

Cảnh báo về hành vi bán hàng rong tại nhà

Thời gian vừa qua trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn nói chung, địa bàn xã Hoài Sơn nói riêng, xuất hiện nhiều nhóm đối tượng đi xe ô tô biển miền Bắc đến nhà một số người dân lôi kéo, yêu cầu vận động nhiều người (chủ yếu là người phụ nữ trung niên, người đang mắc các bệnh mãn tính...) đến để được quảng cáo sữa, nhận quà tặng, nghe vậy nhiều người dân kéo đến từ 10 đến 15 người thì đối tượng nêu lý do có mặt ở đây như là một sứ giả quảng cáo chân thật nhất, sống động nhất, đem lại các trải nghiệm trực tiếp và quyền lợi cho người dân, thay vì Công ty phải tốn nhiều tiền cho việc quảng cáo trên công ty, từ đó giá thành sản phẩm đến người tiêu dùng là thấp nhất, chất lượng nhất, tiếp đến đối tượng lấy các mặt hàng ra quảng cáo, như thuốc xịt giảm đau, để chứng minh hiệu nghiệm chúng có thể thử liền tác dụng ngay tại chỗ xong tiến hành tặng mỗi người một lọ để dùng, tiến đến đối tượng tung chiêu quảng cáo các sản phẩm có giá trị lớn hơn, hô giá cao hơn thị trường, rồi lại hạ giá bán coi như khuyến mãi để xem ai là người đến dự có mang theo tiền, chúng bán thu tiền xong thì cho rằng vì sản phẩm này công ty báo số lượng có hạn phải thu về nên tiến hành thu lại sản phẩm và trả lại tiền cho một số bà con đã đưa tiền, lấy sản phẩm trước đó để nâng tầm uy tín, chất lượng hiếm có của sản phẩm, cứ như thế chúng lần lượt tung chiêu tặng quà, bán hàng rồi thu, trả tiền, đến sản phẩm cuối cùng là Cao ngựa và đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lực, phòng ngừa bách bệnh chúng đưa ra những tác dụng trên trời và báo giá tại công ty là 1.800.000 đồng, nhưng đến với bà con, chúng khuyến mãi còn 1.500.000 đồng, vì số lượng hàng có hạn nên chúng chỉ phát cho 2/3 số người dự, chủ yếu là người có mang theo tiền mà chúng đã thu, trả trước đó, ai thiếu tiền thì mượn chủ nhà, cứ như thế chúng bán mỗi điểm thu cả chục triệu đồng.

Đối tượng đang quảng cáo sản phẩm

Sau khi các đối tượng bán xong rời đi khi về nhà con cháu tra cứu thì thấy sản phẩm của chúng giống các sản phẩm trên mạng nhưng có giá thành cao hơn rất nhiều. Trước tình hình trên, Công an xã Hoài Sơn thông báo cho bà con nhân dân trên địa bàn xã nâng cao cảnh giác không nên mua bán hàng hóa mà không hiểu rõ được tính năng, chất lượng, giá thành, hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, “kẻo tiền mất, tật mang”, nếu có thông tin hoặc nghi vấn về đối tượng kịp thời báo tin cho lực lượng Công an xã qua số điện thoại 0917.012.459 (đ/c Bảo - Phó Trưởng Công an xã) để được phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc, đối tượng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Quang Bảo