Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu tiếp xúc cử tri tại xã Hoài Sơn

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu tiếp xúc cử tri tại xã Hoài Sơn

Sáng ngày 6/7/2023 đại biểu Quốc hội  Nguyễn Lân Hiếu – PGS, Tiến sĩ, Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội về xã Hoài Sơn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XV. Về dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Hữu Thảo – PCT UBND thị xã, đồng chí  Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã và đồng chí ở các phòng, ban thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hoài Sơn

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XV, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh trước kỳ họp Quốc hội. Sau khi lắng nghe đại biểu Quốc hội báo cáo tóm tắc kết quả của kỳ họp với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung Chương trình với kết quả là thông qua 8 Luật, 17 Nghị quyết và cho ý kiến lần 2 với một Dự án Luật, cho ý kiến lần đầu với 8 Dự án Luật khác, đồng thời giám sát tối cao về Chuyên đề việc huy động, quản lý sử dụng nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19; việc thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Quốc hội đã tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn xem xét, quết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước; xem xét báo cáo tổng hợp những kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát về việc giải quyết  những kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 5 cử tri xã Hoài Sơn đều đồng tình với những kết quả của kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XV. Đồng thời, cử tri xã Hoài Sơn cũng nêu lên một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm như: Tình trạng mua bán và sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên có chiều hướng gia tăng đặt biệt là các vùng nông thôn cũng xảy ra tình trạng sử dụng chất ma túy trái phép; việc bệnh viện trên địa bàn không có bác sĩ siêu âm trong ngày thứ bảy, chủ nhật gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc khám và điều trị bệnh; cử tri lo ngại việc thi công tuyến đường cao tốc qua địa phận thị xã có nguy cơ gây ngập úng về mùa mưa, xe cơ giới phục vụ cao tốc chạy nhanh, một số tuyến đường dân sinh xe chạy nhiều gây bụi bặm ô nhiễm môi trường; việc tranh chấp đất đai còn xảy ra trên địa bàn...; một số chế độ chính sách như: Thương binh, liệt sĩ, Mẹ VNAH, dân công hỏa tuyến, chế độ 290 cho du kích, nhà ở chính sách còn tồn động chưa được giải quyết.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBND thị xã và đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và giải trình ngay tại buổi tiếp xúc cho cử tri, đồng thời tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cho cử tri.