Trường THCS Hoài Sơn tổng kết năm học 2022-2023

Trường THCS Hoài Sơn tổng kết năm học 2022-2023

Ngày 30/5/2023, trường THCS Hoài Sơn tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023.

Năm học 2022 - 2023, trường THCS Hoài Sơn472 học sinh được bố trí 15 lớp học từ khối 6 đến khối 9. Trong năm học qua, nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới kiểm tra đánh giá, tạo được sự chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện phong trào “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng ý thức trong cán bộ giáo viên và học sinh trong việc giữ gìn trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tổ chức dạy và học có hiệu quả hơn. Rèn luyện cho học sinh biết xử lý các tình huống trong cuộc sống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”.

Bên cạnh đó nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tích cực tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên; chú trọng bồi dưỡng năng lực giáo dục đạo đức, đổi mới phương pháp dạy học; quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện, quản lý học sinh.

Đến cuối năm học trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học. Giữ vững trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III, chuẩn Quốc gia mức độ II. Tỉ lệ học sinh hạnh kiểm khá tốt đạt 99,58%; lớp 9 tốt nghiệp 100%; 135 học sinh đạt loại giỏi, 206 học sinh đạt loại khá; xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS năm 2022; có học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt trong năm học trường có sản phẩm Khoa học kỹ thuật dự thi đạt giải Nhì cấp thị xã, giải Ba cấp Tỉnh. Thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Bình Định lần thứ IX đạt giải Nhất, được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chọn tham gia thi cấp Quốc gia; Có 32 học sinh giỏi cấp thị xã lớp 6,7,8,9. Có 2 giáo viên tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đạt giải Ba...

Dịp này Hội Khuyến học xã Hoài Sơn đã tổ chức trao tặng 14 suất “học bổng khuyến học” cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập với số tiền 10 triệu đồng; tặng 3 suất quà cho học sinh đạt giải cấp tỉnh với số tiền 600.000 đồng; tặng 30 suất quà cho học sinh đạt giải cấp thị xã với số tiền 4.500.000 đồng; tặng 3 suất quà cho giáo viên đạt thành tích cấp tỉnh và thị xã với số tiền 850.000 đồng.