UBND xã Hoài Sơn sơ kết Đề án 06

UBND xã Hoài Sơn sơ kết Đề án 06

Ngày 9/6, UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn xã Hoài Sơn

Sau 1 năm triển khai thực hiện Đề án 06, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công đã kết nối và khai thác một phần cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính. UBND xã đã tuyên truyền, hướng dẫn 100% cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã phải có tài khoản dịch vụ công, sau đó là tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 200 bạn đoàn viên, thanh niên về sinh hoạt hè tại địa phương và trên mạng xã hội Zalo biết cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền tại khu vực trong và ngoài chợ hướng dẫn người dân nhận thức được tiện ích của dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời tuyên truyền, triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn xã với hơn 500 người tham dự.

UBND xã đã thành lập tổ tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, Tổ công nghệ số cộng đồng tại 12 thôn với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn từng người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Qua 01 năm thực hiện có 2.226/2.919 hồ sơ được thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Trong đó: Lĩnh vực giải quyết cư trú: 396 hồ sơ trực tuyến; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ. Đối với 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đã tiếp nhận trực tuyến 69 hồ sơ đăng ký khai sinh; 132 hồ sơ đăng ký khai tử, 76 hồ sơ đăng ký kết hôn...Về cơ bản, người dân đã nhận thức được tiện ích của Dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm được thời gian và công sức cho người dân khi không phải làm thủ tục hành chính trực tiếp.

Dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06