UBND xã Hoài Sơn và Mặt trận xã sơ kết các phong trào

UBND xã Hoài Sơn và Mặt trận xã sơ kết các phong trào

Ngày 24/5 UBND xã Hoài Sơn phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào vận động thu gom rác thải sinh hoạt hộ gia đình; thu các khoản quỹ và phong trào Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn Minh năm 2023

Trong những tháng đầu năm 2023 UBND xã Hoài Sơn phối hợp với Mặt trận và các Hội, Đoàn thể xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân thực hiện các phong trào nhằm thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp. Đến nay đã có 11 thôn với hơn 900 hộ dân tham gia thu gom rác thải tập trung, 3 trường học, cơ quan hành chính, HTXNN, Trạm Y tế, chợ, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã thực hiện thu gom rác thải do công ty Hoàng Lan thực hiện thu gom. Việc vận động thu các các khoản Quỹ năm 2023 nhân dân đã nhiệt tình đóng góp hoàn thành 100% Kế hoạch đề ra.

Kết quả thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh, 12/12 khu dân cư đều tổ chức xây dựng nhiều phong trào và việc làm cụ thể nhằm tạo cảnh quan xã nhà ngày một đổi mới và phát triển. Điểm sáng của phong trào là phần lớn cán bộ, hội viên và nhân dân đã duy trì thường xuyên việc tham gia xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp vào ngày Chủ nhật hàng tuần, từ đó đã dần hình thành được thói quen, tính tự giác, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong khu dân cư. Trong 6 tháng đầu năm, các khu dân cư đã vận động gần 4.200 lượt người tham gia “Ngày chủ nhật xây dựng xã Hoài Sơn xanh, sạch, đẹp”, huy động được số tiền gần 100 triệu đồng từ các cá nhân, hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, Camera an ninh, mua chậu trồng hoa trên các tuyến đường gần 100 triệu đồng...

Tại Hội nghị UBND xã, Công ty Hoàng Lan đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào của địa phương.