UBBC xã Hoài Sơn tổng kết công tác bầu cử

UBBC xã Hoài Sơn tổng kết công tác bầu cử

Sáng ngày 9/6, Ủy ban Bầu cử xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn xã diễn ra an toàn đúng luật và cử tri tham gia đông đảo. Theo đó, UBBC xã phối hợp với UBMTTQVN xã Hoài Sơn đã triển khai thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Trong đó, tập trung làm tốt các bước như: Tổ chức các hội nghị hiệp thương, giới thiệu những người ứng cử và lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho nhân biết luật bầu cử quốc Hội và HĐND các cấp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như băng rôn, ba nô, Maket, thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, các cuộc họp hội, đoàn thể...Qua đó, nêu rõ tầm quan trọng, những nội dung cơ bản về ý nghĩa của cuộc bầu cử; thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Toàn xã có 12 khu vực bỏ phiếu với hơn 8.000 cử tri trong đó cử tri tham gia đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,99%,. Cử tri xã Hoài Sơn đã bầu cử đủ số lượng đại biểu theo quy định, số đại biểu quốc hội là 2 người, số đại biểu HĐND tỉnh 2 người, số đại biểu HĐND thị xã là 3 người, số đại biểu HĐND xã là 25 người. Các đại biểu được bầu là những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Nhìn chung cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa  bàn xã Hoài Sơn diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, ngày toàn dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền của dân do dân và vì dân. Trong quá trình diễn ra bầu cử, UBBC xã đã tập trung chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và cử tri cũng đã thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh

Đồng chí Nguyễn Nam Hà - BT Đảng ủy trao giấy khen của UBND thị xã cho UBBC xã, đơn vị bầu cử số 3 thôn An Hội và 2 cá nhân

UBND xã Hoài Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân làm tốt công tác bầu cử

Những kết quả đó được UBND thị xã Hoài Nhơn tặng giấy khen cho UBBC xã, 1 đơn vị bầu cử số 3 thôn An Hội và 2 cá nhân đã làm tốt công tác bầu cử. Dịp này UBND xã Hoài Sơn cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân làm tốt công tác bầu cử.

Nguồn:UBND xã Hoài Sơn Copy link