Xã Hoài Sơn triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Xã Hoài Sơn triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Chiều ngày 28/4, UBND xã Hoài sơn tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Hoài Sơn năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, Hội đoàn thể và Trưởng thôn 12 thôn.

Công chức Văn phòng - Thống kê xã hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến

Tại Hội nghị UBND xã đã triển khai Kế hoạch thực hiện đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Hoài Sơn năm 2022. Nhằm thúc đẩy số lượng người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công. Qua đó, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, xây dựng Chính quyền điện tử, cải thiện chất lượng dịch vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà, thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng thuận lợi, minh bạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời, tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong triển khai và giám sát quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Theo Kế hoạch triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã:

Đợt 1, từ ngày triển khai kế hoạch đến ngày 31/6/2022, 100% cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Phấn đấu hoàn thành ít nhất 30% người dân và doanh nghiệp trên địa bàn biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

Đợt 2, từ 01/7 đến ngày 30/11/2022 phấn đấu hoàn thành ít nhất 50% người dân, 100% doanh nghiệp trên địa bàn biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4./.