Hội CCB xã Hoài Sơn Đại hội lần thứ VIII

Hội CCB xã Hoài Sơn Đại hội lần thứ VIII

Sáng 31/3/2022, Hội Cựu chiến binh xã Hoài Sơn tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 8 nhiệm kỳ 20222027. Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Thông Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và các ngành đoàn thể cùng 69 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 700 hội viên hội cựu chiến binh trong toàn xã.

Đại biểu tham dự Đại hội CCB xã khóa VIII

Đồng chí Phạm Hồng Hưng - PCT Hội CCB xã khóa VII báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Hoài Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ như: Vận động hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn đoàn kết toàn dân tộc, trong 5 năm qua Hội đã vận động cán bộ, hội viên CCB học tập và quán triệt đầy đủ các Nghị quyết từ Trung ương đến địa phương, các chủ trương, chính sách liên quan đến Hội CCB Việt Nam, đã có hơn 10.800 lượt cán bộ hội viên tham gia học tập

Đồng thời phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội CCB xã luôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch vững mạnh; Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, xóa nhà tạm trong hội viên và tham gia các chương trình kinh tế ở địa phương, vươn lên làm giàu cũng như công tác nghĩa tình đồng đội, chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Hàng năm Hội đã tích cực vận động hội viên và gia đình hội viên tham gia các lớp tập huấn do địa phương tổ chức có trên 2.000 lượt hội viên tham gia. Qua các lớp tập huấn, hội viên đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đảm bảo tăng năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ hội viên. Trong hơn 2 năm qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan nhanh, Hội đã vận động cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời vận động hội viên tham gia đóng góp quỹ Vaccine Covid-19 với số tiền hơn 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Hội và đội ngũ cán bộ hội cũng được chú trọng: Đầu nhiệm kỳ toàn xã có 699 hội viên, đến cuối nhiệm kỳ phát triển thêm 61 hội viên, thường xuyên duy trì quỹ Đồng Đội ở 12/12 Chi hội, đến nay tổng số tiền quỹ có hơn 600 triệu được hội viên đóng góp, từ nguồn quỹ này Hội đã cho hội viên vay mượn để phát triển kinh tế. Hội đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào, 5 năm qua Hội đã đề nghị các cấp khen thưởng cho 36 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Với những kết quả đạt được, Hội CCB xã Hoài Sơn 5 năm liên tiếp được công nhận danh hiệu đơn vị  vững mạnh

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB xã Hoài Sơn đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ chính đó là: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thànhđoàn kếtgương mẫu – đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội; thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu tổ chức hội các cấp,...

Đồng chí Văn Thông, Phó chủ tịch Hội CCB thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Văn Thông, Phó chủ tịch Hội CCB thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội; phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoạt động hội; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Nam Hà - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội đồng chí Nguyễn Nam Hà Bí thư Đảng ủy xã cũng đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao và bảo vệ môi trường thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đại hội lần này Hội CCB xã đã bầu Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 có 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng được Đại hội tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội CCB xã, đồng chí Cao Thành Trong được bầu PCT Hội CCB xã khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB thị xã gồm 12 đồng chí.

Ban chấp hành Hội CCB xã khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hôi tặng hoa cho các đồng chí khóa VII

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch Hội CCB xã khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 phát biểu bế mạc Đại hội