Hội Người cao tuổi xã Hoài Sơn tổng kết

Hội Người cao tuổi xã Hoài Sơn tổng kết

Ngày 5/12 Hội Người cao tuổi xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngay từ đầu năm 2023, Ban chấp hành Hội NCT xã đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trên cơ sở đó các Chi hội trong xã đã cụ thể hóa thành nhiệm vụ cho Chi hội mình và hướng dẫn cho các tổ hội, hội viên thực hiện. Hội  đã tổ chức cho hội viên sinh hoạt có trên 2.000 lượt hội viên tham dự để nghe phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội đề ra, cán bộ và hội viên NCT luôn gương mẫu, phát huy tinh thần mẫu mực, vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt các quy định của Nhà nước, làm nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, vận động giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trên địa bàn xã như dự án đường cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn xã, dự án mở rộng cụm công nghiệp Tường Sơn, dự án đường Crem, nâng cấp đường liên thôn liên xóm, đường giao thông nội đồng...

Bên cạnh đó công tác phát triển hội viên và xây dựng quỹ hội cũng được Hội NCT xã chú trọng, trong năm Hội đã vận động đóng góp hơn 80 triệu đồng, nâng tổng số tiền của quỹ hội đến nay hơn 1 tỷ đồng. Từ số tiền này Hội đã vận dụng cho vay, mượn, giúp đỡ hội viên ốm đau, trợ táng...Ngoài ra, công tác chăm sóc người cao tuổi cũng được Hội làm thường xuyên, Hội đã tiến hành rà soát hội viên đủ 80 tuổi và hội viên tàn tật để làm hồ sơ đề nghị Nhà nước trợ cấp xã hội hàng tháng, đến nay có 523 hội viên được hưởng trợ cấp hàng tháng. Cùng với đó, là tổ chức chúc thọ cho các cụ trong độ tuổi từ 70 đến 100 tuổi, trong năm Hội đã tổ chức chúc thọ cho 246 hội viên trọng diện mừng thọ với số tiền hơn 78 triệu đồng.