Tuyên truyền Luật ATGT đối với chủ xe, tài xế xe tải

Tuyên truyền Luật ATGT đối với chủ xe, tài xế xe tải

Sáng ngày 14/5/2022, Công an xã Hoài Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ đối với tài xế, chủ xe tải trên địa bàn xã.

29bc29fae77826267f69.jpg

b600ce4a00c8c19698d9.jpg

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an thị xã Hoài Nhơn tuyên truyền Luật giao thông cho các chủ xe, tài xế xe tải

Tham dự Hội nghị có 25 chủ xe, tài xế xe tải. Tại Hội nghị các tài xế, chủ xe tải được Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an thị xã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ đối với các phương tiện xe cơ giới. Đồng thời, các chủ phương tiện xe tải cùng ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa bằng ô tô như: Phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về xếp hàng hóa, phương tiện; chấp hành nghiêm chỉnh việc kiểm tra trọng tải, khổ giới hạn xe khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra trọng tải; chịu trách nhiệm và bị xử lý vi phạm khi xếp hàng, chở hàng vượt quá trọng tải, quá khổ giới hạn cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô theo quy định của pháp luật. Không vi phạm các lỗi như: Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường./.

Nguồn:Công an xã Hoài Sơn Copy link