Xã đoàn Hoài Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XXX nhiệm kỳ 2022-2027

Xã đoàn Hoài Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XXX nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 10/5 Ban chấp hành Xã đoàn Hoài Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoài Sơn lần thứ XXX nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ 2017-2022, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời bầu BCH Đoàn xã Hoài Sơn khóa XXX nhiệm kỳ 2022-2027.  Về dự  và chỉ đạo Đại hội ở thị xã có đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, đại biểu các ban ngành, đoàn thể xung quanh xã cùng với sự tham dự của 59 đại biểu đại diện cho hơn 200 đoàn viên thanh niên ở 15 Chi đoàn trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các Chi đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, Đoàn xã Hoài Sơn đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn xã lần thứ 29, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên xã đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của địa phương. Trong nhiệm kỳ, đoàn thanh niên xã Hoài Sơn đã đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào như: Phong trào thanh niên tình nguyện; phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó là các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp... Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống Chính trị cũng được chú trọng. Nổi bậc là các phong trào thanh niên trong thời gian qua là “Tháng thanh niên”, “Thanh niên tình nguyện hè”, “Thanh niên xung kích mùa bão lũ”, “Hiến máu tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”...

Điển hình như: Tổ chức ra quân giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão với sự tham gia của hơn 450 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức ra quân trồng hơn 210 cây xanh, xây dựng các tuyến đường hoa trên địa bàn xã, tổ chức cho ĐVTN xoá quản cáo rao vặt, đoàn xã đã xây dựng mô hình tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Phối hợp với các đơn vị bạn ra quân các hoạt động hãy làm sạch biển, vận động các nhà hảo tâm sửa chữa nhà ở cho hộ khó khăn tại thộ Hy Tường trị giá 18 triệu... Điểm nhấn trong các hoạt động tuyên truyền là tổ chức ra quân vận động ĐVTN và người dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và Tổ chức cấp phát 5000 khẩu trang, 300 kính chống giọt bắn miễn phí tại các điểm chợ và nhắc nhở nhân dân thực hiện quy định 5K; nấu cơm hổ trợ, vận động tiếp nhận 1.000 xuất cơm tổng kinh phí trị giá 36.200.000đ, phối hợp với Hội đồng hương TP Hồ Chí Minh tặng hàng trăm suất quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid-19

Qua các đợt tình nguyện và phong trao thanh niên đã thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia, đồng thời xây dựng hàng trăm công trình, phần việc thanh niên gắn với các hoạt động cộng đồng như: Tặng hơn 1.000 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 650 triệu đồng, phối hợp hỗ trợ học tập cho các em học sinh hàng trăm suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng và gần 100 triệu đồng trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, vận động hơn 250 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến 117 đơn vị máu, đồng thời duy trì tốt câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống có hơn 10 ĐVTN tham gia hiến máu trực tiếp.

Đồng chí: Huỳnh Thị Bích Trang – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027 của Xã đoàn Hoài Sơn với mục tiêu: “Đoàn kết – Tiên phong -Bản lĩnh –Sáng tạo - Phát triển: Trọng tâm là xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, trọng đạo lý làm người, yêu chuộng hòa bình và công lý. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Đoàn. Thu hút đông đảo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tham gia các tổ chức do Đoàn làm nòng cốt và phụ trách.

Với những thành tích mà Đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội chị Huỳnh Thị Bích Trang – Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn đã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh thiếu nhi

Đại hội lần này đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoài Sơn khóa XXX. Anh Nguyễn Ngọc Lanh tái cử Bí thư Xã đoàn xã Hoài Sơn khóa 30 nhiệm kỳ 2022-2027

Video bỏ phiếu bầu BCH 7389350753905346320.mp4

Ban chấp hành Xã đoàn Hoài Sơn khóa XXX nhiệm kỳ 2022-2027