BAN CHỈ ĐẠO PCTP, TNXH & XDPT TDBVANTQ SƠ KẾT 6 THÁNG

BAN CHỈ ĐẠO PCTP, TNXH & XDPT TDBVANTQ SƠ KẾT 6 THÁNG

UBND xã Hoài Sơn, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm – Tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Ban An toàn giao thông xã vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, ra mắt mô hình dân vận khéo về “Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật”

Trong 6 tháng đầu năm trên lĩnh vực an ninh quốc gia tiếp tục được giữ vững ổn định, chưa phát hiện vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, tuy nhiên nổi lên tình hình đối tượng truyền bá Pháp luân công trên địa bàn xã. Lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, phạm pháp hình sự xảy ra 1 vụ có 1 đối tượng trộm cắp tài sản thiệt hại hơn 4 triệu đồng, giảm 2 vụ so với cùng kỳ; vi phạm hành chính xảy ra 2 vụ; tai nạn giao thông xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người

Để đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, Ban chỉ đạo 138 xã đã phối hợp với các ngành, các hội đoàn thể làm tốt công tác nắm bắt tình hình ở địa bàn cơ sở, chú ý đến các đối tượng xấu, vận động các đối tượng có liên quan đến Pháp luân công để giao nộp các tài liệu vật phẩm có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo đã tổ chức mở 2 lớp giáo dục pháp luật tập trung gồm các đối tượng có liên quan nghi vấn về pháo nổ có 15 đối tượng, 1 lớp giáo dục pháp luật về ma tuý có 10 đối tượng, mời giáo dục cho cam đoan, cam kết đối với 36 trường hợp nghi vấn vi phạm pháp luật về trật tự xã hội và ma tuý. Phối hợp đội Cảnh sát giao thông – Trật tự tổ chức 10 lượt tuần tra giao thông, lập biên bản xử lý 11 trường hợp, xử lý nguội bằng hình ảnh đối với 7 trường hợp và xử phạt hơn 6.500.000 đồng.

Đồng thời, Công an xã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã tổ chức 100% cán bộ chiến sỹ có mặt tại 12 điểm thôn, đảm bảo tuyệt đối an toàn đêm giao thừa và tổ chức 78 lượt tuần tra vũ trang. Kết quả đẩy đuổi 22 nhóm đối tượng tụ tập đêm khuya, kịp thời  phát hiện, ngăn chặn 4 nhóm thanh niên mang theo hung khí chuẩn bị đánh nhau, 1 điểm đánh bạc.

Trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đã tiến hành kiểm tra cư trú 15 lượt, qua đó phát hiện 2 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1 triệu đồng. Phối hợp với Tổ Đề án 06 tổ chức hướng dẫn kích hoạt hơn 1.600 tài khoản định danh điện tử, cài đặt trang Zalo UBND xã Hoài Sơn cho hơn 700 trường hợp. Tỷ lệ cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID trên địa bàn xã đạt 45%

Cùng với đó là đẩy mạnh các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được triển khai thường xuyên, duy trì và phát triển các mô hình như: Camera an ninh, Tiếng loa an ninh…để tuyên truyền về pháp luật và các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm nhất là tội phạm liên quan đến mạng máy tính, tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều tin có giá trị giúp Công an điều tra làm rõ nhiều vụ việc.