UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai

UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai

Ngày 12/7, UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Năm 2022, công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Hoài Sơn cơ bản thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật, công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống thiên tai cũng được chú trọng, các Phương án phòng chống thiên tai được xây dựng phù hợp với địa phương; công tác chuẩn bị về các nguồn lực đảm bảo theo yêu cầu theo phương châm 4 tại chỗ...Sau thiên tai UBND xã tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại trên từng lĩnh vực. Qua thống kê trong năm thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã có trên 10 nhà ở, giếng nước bị ngập lũ, 258 mét bờ suối, kè bị sạt lỡ, hơn 90 ha diện tích lúa Đông Xuân bị ngập úng mất giống, phải gieo sạ lại...Ước tổng thiệt hại do thiên tai trong năm 2022 trên địa bàn xã trên 2 tỷ đồng.

Để chủ động các phương án phòng tránh ứng phó với thiên tai năm 2023, UBND xã Hoài Sơn đã kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự xã Hoài Sơn gồm 39 thành viên do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Đồng thời phân công từng thành viên trong ban chỉ đạo phụ trách 12 thôn và các trường học trên địa bàn xã: Với mục tiêu “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”. Trong đó chú trọng các điều kiện theo phương châm 4 tại chổ như: Xây dựng đội xung kích hơn 90 người; vật tư tại chỗ gồm 30 áo phao, phao tròn 35 cái, 5.000 bao cát và một số vật dụng cần thiết khác; phương tiện tại chỗ huy động các xe vận tải có trên địa bàn xã để vận chuyển người và vật tư đến nơi an toàn. Ngoài ra UBND xã cũng chuẩn bị đầy đủ điều kiện hậu cần tại chỗ như: Thuốc men, lương thực, thực phẩm trước khi có bão lũ xảy ra.