Tháng 3 - Tháng của màu áo xanh

Tháng 3 - Tháng của màu áo xanh

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, Đoàn xã Hoài Sơn xác định đây là tháng cao điểm với nhiều hoạt động mang màu sắc thanh niên. Ngay từ đầu tháng Xã Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đồng loạt ra quân xây dựng “Nông thôn mới nâng cao” ngày 17, 24/3 với các hoạt động: dọn vệ sinh NTLS xã, xóa quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định, dọn vệ sinh khu di tích Ngã Ba Đình, khu di tích Mộ Cống Quận Công Trần Đức Hòa.

Dọn vệ sinh khu di tích Mộ Cống Quận Công Trần Đức Hòa

Đoàn xã mở lớp cảm tình đoàn và kết nạp đoàn cho 18 đội viên ưu tú đủ tuổi. Đồng thời triển khai mittinh ôn lại truyền thống thành lập và phát triển của tổ chức Đoàn 90 năm qua. Cán bộ phụ trách có một buổi giao lưu kiến thức đầy ý nghĩa với hơn 800 đội viên, thiếu nhi tại 02 điểm trường Tiểu học và THCS Hoài Sơn.

Thiếu nhi tham gia thi kéo co tại hội trại

Bên cạnh đó xã đoàn chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật đoàn: đồng diễn, diễn văn nghệ tại trường THCS; “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn”, hội trại, tổ chức các trò chơi dân gian tại trường Tiểu học Hoài Sơn. Cũng trong dịp này trường tiểu học Hoài Sơn trao tặng 4 góc học tập và 30 xuất quà với tổng trị giá 6.200.000 từ nguồn kinh phí ngày hội vì bạn.

Tặng quà ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn”

Cũng trong dịp này xã đoàn nhận được sự quan tâm, chúc mừng của thường trực Đảng ủy. Thường trực ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ với sự phát triển của quê hương Hoài Sơn. Đồng thời động viên tuổi trẻ xã nhà tiếp tục phấn đấu chung tay xây dựng Hoài Sơn sớm đạt nông thôn mới nâng cao.

Các hoạt động tháng thanh niên vừa mang ý nghĩa tập hợp, đoàn kết thanh niên; giáo dục truyền thống, niềm tự hào về tổ chức Đoàn trong ĐVTN, HS. Đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nguồn:Xã đoàn Hoài Sơn Copy link