Hội Cựu chiến binh tổng kết phong trào thi đua 5 năm

Hội Cựu chiến binh tổng kết phong trào thi đua 5 năm

Ngày 24/4 Hội Cựu Chiến binh xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Đ/c: Lê Văn Thông - PCT Hội CCB thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c:  Nguyễn Nam Hà - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 5 năm qua, cán bộ hội viên trong Hội CCB luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hiện toàn xã có trên 600 hội viên, xác định xây dựng Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Hội,  Hội đã vận động hội viên luôn giữ vững lập trường tưởng chính trị, kiên định với mục tiêu, sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước, Hội đã tổ chức cho trên 1.200 lượt cán bộ hội viên học tập những nội dung của các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”. Đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, trật tự xã hội, nổi bật là xây dựng mô hình lắp Camera an ninh, phối hợp hòa giải nhiều vụ tranh chấp tại địa phương; quản lý, giáo dục và cảm hóa 27 thanh thiếu niên chậm tiến, giúp họ hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội

Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo bền vững” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Qua đó đã có rất nhiều hội viên CCB trên địa bàn xã mạnh dạn đầu tư kinh doanh phát triển sản xuất trên nhiều lĩnh vực như: Trồng trọt, chăn nuôi, thương mại, dịch vụ... với lợi nhuận hàng năm vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra phong trào xây dựng đóng góp các quỹ ở từng chi hội được giữ vững, năm sau cao hơn năm trước. Trong đó phải kể đến quỹ “Tình đồng đội” có trên 688 triệu đồng, từ nguồn quỹ này Hội đã cho hội viên mượn làm ăn, trang trải trong gia đình và giúp nhau phát triển kinh tế. Song song với đó, phong trào thi đua thực hiện các cuộc vận động của Trung ương và của địa phương cũng được Hội tích cực thực hiện, điển hình như phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp được Hội triển khai xuống từng Chi hội thực hiện. Qua đó các chi hội đã thực hiện các tuyến đường hoa, tuyến đường cờ, bình quân mỗi Chi hội đều có tuyến đường dài 500m  để thực hiện với kinh phí đầu tư hàng chục triệu đồng...

Những kết quả trong 5 năm qua Hội CCB xã Hoài Sơn được Hội CCB thị xã đánh giá là tập thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 7 tập thể và 12 cá nhân được UBND thị xã và Hội CCB cấp trên khen thưởng, 10 tập thể và 10 cá nhân được UBND xã Hoài Sơn tặng Giấy khen.