Triển khai thực hiện mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn xã Hoài Sơn

Sáng ngày 7/4, UBND xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn xã Hoài Sơn

Với mục tiêu đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan hành chính xã theo hướng chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của cơ quan chính quyền đối với những các vấn đề nảy sinh, có ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, UBND xã xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Trọng tâm là đẩy mạnh triển khai thực hiện trực tuyến đối với 3 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng  hoặc đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú; cùng với nhóm thủ tục đăng ký kết hôn hoặc nhóm thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn...

Sau khi các cơ quan có thẩm quyền trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định, UBND xã phối hợp với các ngành, Hội, Đoàn thể xã và thôn trao Giấy khai sinh, Thẻ bảo hiểm y tế và kết quả đăng ký thường trú; kết quả đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng... kèm theo Thư chia buồn và Thư chúc mừng tại nhà của UBND xã cho người dân.

Lãnh đạo UBND xã gửi Thư chúc mừng đến công dân đã hoàn thành đăng ký khai sinh