Xã Hoài Sơn tăng cường giám sát cách ly y tế tại nhà

Xã Hoài Sơn tăng cường giám sát cách ly y tế tại nhà

Thực hiện hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thị xã, trong đó việc tổ chức cách ly y tế tại nhà với người đi về từ các vùng dịch, ổ dịch từ các tỉnh, thành có dịch hoặc người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần F1 với trường hợp bệnh xác định F0 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ra cộng đồng. Đồng thời rút kinh nghiệm một số địa phương tổ chức cách ly y tế tại nhà thực hiện chưa nghiêm túc nên dẫn đến tình trạng người cách ly y tế tại nhà đi ra khỏi nhà tiếp xúc với nhiều người khác làm lây lan dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoài Sơn đã quán triệt nghiêm túc việc thực hiện cách ly tại nhà, phân công từng thành viên bám sát địa bàn, phối hợp với Tổ phòng, chống Covid cộng đồng theo dõi sát từng đối tượng cách ly tại nhà và báo cáo nhanh hàng ngày về Ban chỉ đạo xã để xử lý kịp thời các đối tượng không chấp hành theo quy định. Qua kiểm tra đột xuất của Tổ công tác tại các gia đình có người cách ly đa số các đối tượng đều chấp hành tốt việc thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời nhắc nhở, động viên các gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó cũng đã tìm hiểu các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời./.

Đ/c: Võ Trung Kiên (Bìa trái), Phó Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hoài Sơn kiểm tra việc cách ly tại nhà

Văn phương

Nguồn:Đài truyền thanh xã Copy link