Không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ uống, rượu mâm xôi còn được nhiều người yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư. Đây thực sự là một sản phẩm, quà tặng đẳng cấp tuyệt vời để nhâm nhi và chăm sóc sức khỏe. Có thể nói, không chỉ kích thích vị giác tuyệt vời, quả mâm xôi còn đem lại vô vàng công dụng tốt cho sức khỏe, là nguồn dưỡng chất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.
Quả mâm xôi (Phúc bồn tử) có mặt hầu hết ở các vùng, quê Việt Nam, hiện được trồng rất nhiều tại Đà Lạt. Đối với người dân Hoài Sơn, quả mâm xôi còn được gọi với nhiều cái tên khá phong phú như quả dâu tây, quả chát ngấy… Mâm xôi được quan tâm và nhắc đến khá nhiều sau khi Cao nguyên La Vuông được biết đến, với màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh có ngấn vị chua, mâm xôi được cho 10 điểm về hình thức lẫn chất lượng.
Điều đặc biệt là quả Mâm xôi được mọc tự nhiên và chín mọng khi Cao Nguyên La Vuông xuất hiện, mỗi du khách khi đến đây chắc chắn không ai có thể bỏ lỡ được sự "quyến rũ" của loại trái cây này, thú vị hơn nữa, bằng sự tinh tế và đam mê tìm hiểu, các bạn trẻ CĐCS xã Hoài Sơn đã đem đến Ngày hội Du lịch một sản phẩm rượu được làm từ quả Mâm xôi. Sau khi đi hái, Quả mâm xôi đem về rửa sạch, để ráo, đổ đường vào trộn đều, bóp nhuyễn cho mâm xôi và đường ngấm đều vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp trên vào bình thủy tinh, đậy nắp lại, để vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, ngâm sau 60 ngày, hỗn hợp đã lên men và có mùi hơi nồng thì đổ rượu trắng vào. Ngâm thêm 1 tháng nữa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.
Rượu mâm xôi có thể uống trực tiếp pha với đá lạnh, hoặc kết hợp với một số loại nước trái cây khác để tạo hương vị độc đáo. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng quả Mầm xôi để kết hợp làm sữa chua, kem hay một số loại pudding cho hương vị và màu sắc cực kỳ bắt mắt.