Trường THCS Hoài Sơn tổ chức Hội nghị CBVC&NLĐ năm học 2023-2024

Trường THCS Hoài Sơn tổ chức Hội nghị CBVC&NLĐ năm học 2023-2024

Ngày 5/10 trường THCS Hoài Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động đầu năm học 2023-2024.

Trong năm học qua, tập thể trường THCS Hoài Sơn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua của ngành, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó đã gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận: Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp đạt 100%, học sinh lên lớp thẳng đạt trên 99,36%, học sinh khá giỏi đạt 72,24%, Hội thi cấp thị xã co 32 giải; thi nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì cấp thị xã và giải B cấp tỉnh. Thi giáo viên dạy giỏi có 2 giải Ba cấp thị xã; 7 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp thị xã; có 35 cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến; 1 giáo viên được Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen. Trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể xuất sắc cấp tỉnh và được đề nghị Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen.

Bước vào năm học mới, toàn trường có 481 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có 37 người trong đó có 29 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Mục tiêu của trường trong năm học mới là: Tăng cường quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; Nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đã đề ra. Trong đó, xây dựng kế hoạch dạy học đảm bảo các yêu cầu về phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học, thiết bị dạy học. Tích cực thực hiện triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đối với lớp 6,7,8. Đồng thời sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đầu tư, xây dựng hiệu quả trường chuẩn Quốc gia.