Đảng uỷ xã Hoài Sơn tổng kết công tác năm 2022

Đảng uỷ xã Hoài Sơn tổng kết công tác năm 2022

Sáng ngày 26/12 Đảng ủy xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Năm 2022, trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến bất thường của thời tiết, giá xăng dầu, nguyên vật liệu tăng cao, kinh tế - xã hội vẫn còn ảnh hưởng sau đại dịch Covid 19. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã; sự tập trung lãnh, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng với Chính quyền, Mặt trận, Hội đoàn thể và các ngành ở xã đã nỗ lực triển khai thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gắn với các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố QP-AN địa phương. Phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.

Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cả năm hơn 1.600 ha, năng suất bình quân trên cây lúa trên 72,1 tạ/ha; tổng sản lượng cây có hạt hơn 8.500 tấn đạt 109,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 53,6 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các chế độ chính sách xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được duy trì thường xuyên, đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí đảng viên trên 30 năm tuổi đảng, phối hợp với Thị uỷ trao Huy hiệu trên 50 năm tuổi Đảng cho 13 đồng chí đảng viên. Đồng thời chỉ đạo tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai, môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Đặc biệt là chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua địa bàn xã Hoài Sơn; triệu tập đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng và Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tổ chức Đại hội chi bộ và bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp.