Đảng ủy xã Hoài Sơn tổng kết năm 2023

Đảng ủy xã Hoài Sơn tổng kết năm 2023

Ngày 20/12 Đảng ủy xã Hoài Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn xã Hoài Sơn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Hội đoàn thể và các ngành ở xã đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cả năm trên 1.600 ha, năng suất bình quân trên cây lúa trên 73,6 tạ/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt 57,5 triệu đồng mỗi người mỗi năm.

Về công nghiệp, thương mại dịch vụ: Phát triển cụm công nghiệp được quan tâm; sản lượng dăm gỗ băm ước đạt 7.800 tấn khô, góp phần giải quyết thu mua nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng cho nhân dân trong xã; sản phẩm may công nghiệp của công ty may Hoài Sơn ước đạt hơn 2 triệu sản phẩm. Nhà máy đá Kim Thành duy trì sản xuất, sản lượng đá khai thác đạt hơn 5.000 m3. Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp ước đạt 37,05 tỷ đồng

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn được tập trung chỉ đạo, có chuyển biến tích cực. Nghiệm thu đưa vào sử dụng và giao mốc các công trình. Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình. Kiểm tra khắc phục tuyến đường nội đồng của các thôn năm 2023. Hoàn thiện đồ án quy hoạch chung xã. Lập tờ trình xin chủ trương quy hoạch xây dựng rút gọn công trình Di tích trận tập kích Trụ sở Ngụy quyền xã Hoài Sơn năm 1961.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các chế độ chính sách xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong năm 2023, công tác giáo dục tư tưởng, chính trị được chú trọng. Tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của địa phương. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Triệu tập đảng viên trong toàn Đảng bộ tham và hướng dẫn tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác năm 2023; xây dựng kế hoạch mô hình “chi bộ 4 tốt” và hướng dẫn chấm điểm kết quả thực hiện mô hình đến 19 chi bộ.

Đã cử 15 quần chúng ưu tú đi học cảm tình Đảng, tăng 04 quần chúng so với cùng kỳ, đã kết nạp 14 đ/c đạt 66,67%  tăng 03 đ/c so với cùng kỳ; đề nghị cấp trên trao tặng huy hiệu Đảng cho 20 đ/c đảng viên. UBKT Đảng uỷ tham mưu cho Đảng uỷ tổ chức triển khai chương trình kiểm tra, giám sát các chuyên đề ở từng Chi bộ. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 07 của Thị ủy về phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình và Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 12 của Ban tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.